1354584530_dien-thoai-d4

SIM Điện Thoại Di Động Chống Lái Xe

Ý tưởng của Phạm Phong Phú. Email : phamphongphuvn@yahoo.com

Mến Chào Tất Cả Các Bạn Gần Xa. Tôi là một thành viên khá “đặc biệt” của Trang Web Cafesangtao cũng như trên Facebook trong thời gian gần đây. Đã lâu lắm rồi tôi không có thêm ý tưởng nào để đóng góp cho Trang Web Cafesangtao nói riêng, đồng thời cũng để góp phần nhỏ của mình vào xã hội nói chung! Bởi thời gian qua tâm trạng của tôi không được thoải mái cho lắm, bởi tôi luôn trong trạng thái mong chờ một ngày đẹp trời nào đó sẽ có một người tốt bụng đem tin vui tới cho tôi! Rằng tôi sẽ thiết kế giúp bạn cái máy đầu tiên, hoặc giả cái máy nào đó bất kỳ nội trong bảy ý tưởng của tôi, mà tôi đã viết để dành riêng cho những người “khuyết tật” như tôi! Chắc lúc đó tôi sẽ mừng lắm khi được ai đó giúp tôi, hơn cả chết đi sống dậy đó các bạn ơi!

 

Thế nhưng tôi cứ chờ đợi mãi mà chẳng thấy “phép màu” nào tới với tôi cả! Trong khi đó tôi lại nhìn xung quanh thì tôi thấy vẫn còn nhiều thứ mà tôi cần phải góp phần nhỏ bé của mình cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp cũng như hoàn hảo hơn nữa! Còn những ý tưởng dành riêng cho những người “khuyết tật” cũng như tôi thì tạm gác qua một bên, khi nào cơ hội tới thì mình cám ơn đời vì xung quanh mình vẫn luôn còn có nhiều người biết nghĩ tới những người kém may mắn hơn họ, chứ bây giờ tôi cũng chẳng biết làm sao! Riêng hôm nay tôi xin đem tới cho các bạn một ý tưởng rất “hữu ích” cũng như vô cùng “thiết thực” cho cộng đồng xã hội trên đà phát triển về mọi mặt của hiện tại cũng như tiến tới tương lai!

Tôi xin đặt tên cho thiết bị từ ý tưởng của tôi là: SIM Điện Thoại Di Động Chống Lái Xe.

Bởi tôi đã từng thấy trên đường, không ít người vừa lái xe gắn máy lại vừa nghe điện thoại di động, cũng có cả những người vừa lái xe hơi và cả xe tải loại cả tấn trở lên không, ấy vậy mà các bác vẫn vừa lái vừa nghe điện thoại di động một cách vô tư! Thậm chí có nhiều người không những chỉ nghe điện thoại di động không đâu, mà còn vừa cầm tay lái lại vừa bấm số để gọi cho người khác nữa chứ, nên mới nguy hiểm cho chính họ cũng như cho những người xung quanh cùng lưu thông với họ! Cũng có không ít trường hợp sau khi bấm đủ mười con số của người thân, sau đó ngước lên thì thấy họ nằm trong bệnh viện rồi, mới “đau” chứ! Đó là chưa kể họ đã làm liên lụy cho những người xung quanh, bỗng dưng phải cùng chung số phận với họ nữa chứ!

Qua bài viết ngắn trên đây, tôi muốn gợi ý với tất cả các hãng sản xuất điện thoại di động nổi tiếng trên thế giới, rằng đã tới lúc cần phải nghiên cứu thêm một “SIM đặc biệt” để gắn cố định trong điện thoại di động mà người xài điện thoại di động không có cách nào để mở“SIM đặc biệt” đó ra khỏi di động của họ được! “SIM đặc biệt” có chức năng gây ra tiếng “tạp âm” khiến người nghe không có cách nào để nghe được người đầu dây bên kia nói cái gì hết, trừ khi bắt buộc họ phải dừng xe lại và tắt hẳn máy xe thì tiếng “tạp âm” đó mới hết thôi! Bởi điện thoại di động sử dụng được là nhờ bắt sóng, cho nên các nhà nghiên cứu phải nghĩ ra cách, chỉ để điện thoại di động gây ra tiếng “tạp âm” trong phạm vi tiếng xe gắn máy nổ của người đang sử dụng điện thoại di động thôi, chứ những tiếng xe lưu thông trên cùng đường, thậm chí chạy kế bên mà vẫn không có tạo ra tiếng “tạp âm” cho người sử dụng của điện thoại di động đó! Đó cũng là một ý tưởng rất khó mà các hãng sản xuất điện thoại di động cần phải nghiên cứu cho kỹ thì hy vọng mới đạt tới yêu cầu của ý tưởng này! Bởi chỉ cần người sử dụng điện thoại di động tắt hẳn điện thoại mà mình đang nghe thì những tiếng “tạp âm” trong điện thoại di động mới hết hoàn toàn, trong khi đó những chiếc xe vẫn lưu thông om xòm kế bên! Nếu có thể thì nghiên cứu thêm để làm được luôn kể cả người điều khiển xe điện và xe đạp mà vừa lưu thông trên đường lại vừa sử dụng điện thoại di động thì vẫn có tiếng “tạp âm” xuất hiện trong điện thoại di động bởi ảnh hưởng từ vòng quay của hai bánh xe tạo ra nhiễu sóng cho điện thoại di động! Thời đại công nghệ thông tin kỹ thuật hiện đại mà, nên tôi nghĩ nếu muốn thì nghiên cứu ra cái gì lại không được phải không các bạn!

Theo tôi nghĩ, nếu các chuyên gia của tất cả các hãng sản xuất điện thoại di động nổi tiếng trên thế giới mà nghiên cứu cũng như làm ra được “SIM Điện Thoại Di Động Chống Lái Xe” theo ý tưởng này của tôi thì Việt Nam chúng ta cũng như tất cả các nước trên thế giới này đâu cần phải ra bộ luật “cấm người điều khiển tất cả các loại xe sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe” phải không các bạn? Vậy thì để chuyển tải thông điệp này tới các chuyên gia của tất cả các nước một cách nhanh chóng, có bạn nào rành tiếng Anh thì hãy dịch ý tưởng này qua tiếng Anh cho thật chính xác ngay phía dưới bài này để tất cả mọi người đều hiểu được một cách dễ dàng không cần phải phân biệt ngôn ngữ!

Trên đây là ý tưởng mới về “SIM Điện Thoại Di Động Chống Lái Xe” của Phạm Phong Phú. Xin các bạn ủng hộ cũng như góp ý thêm cho ý tưởng càng hoàn hảo hơn nữa nhé! Xin cám ơn các bạn cũng như chào tạm biệt.

Phạm Phong Phú.

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 21

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất

Với độ tiện dụng, sáng tạo cũng như gần gũi với môi trường, thật không thể tin là những sản phẩm này cho đến nay vẫn chưa có mặt trên thị trường.

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 1

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 2

Được làm từ bột agar, những chiếc cốc này khi vứt trên bãi cỏ có thể trở thành chất dinh dưỡng cho đất. Việc dọn dẹp bữa tiệc ngoài trời sẽ trở nên nhàn hạ hơn nhiều.
2. Giá sấy khăn không chỉ làm khô mà còn khử trùng bằng tia UV

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 3

Không gì tồi tệ hơn việc bước ra ngoài bồn tắm và vùi mặt phải một chiếc khăn ẩm mang mùi mốc.
3. Máy khử trùng nước cho hoa quả luôn tươi ngon

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 4

Chiếc máy này dùng điện phân để loại trừ các loại vi khuẩn gây hại khỏi rau củ quả, đồ dùng nhà bếp, bình sữa và đồ chơi của bé mà không cần sử dụng bất kỳ chất làm sạch bằng hóa học nào.
4. Dụng cụ bấm lỗ trong suốt

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 5

Bạn sẽ tránh được khỏi việc bấm nhầm lỗ trên các loại giấy giờ.

5. Hộp quái vật biết “nuốt” đồ chơi

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 6

Lũ trẻ sẽ hào hứng hơn trong việc tự dọn đồ chơi của mình. Với hệ thống bánh xe, chúng còn có thể kéo chiếc hộp quái vật này tới mọi nơi trong nhà.

6. Ghế có cấu tạo như những trang sách


20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 7

Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao của ghế cũng như độ dày của lưng ghế tựa bằng cách lật những “trang màu”.
7. Máy hút bụi phấn và nén chúng thành viên phấn mới

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 8

8. Chiếc cốc với phần rìa bên dưới ngăn không cho cà phê nhỏ giọt xuống bàn

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 9

9. Bàn chải răng kiêm đồ chơi cho chó

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 10

Dụng cụ này sẽ giải quyết một cách hiệu quả bài toán khó của mỗi người nuôi chó: đánh răng cho chúng.
10. Những viên đá giữ nhiệt cho nước tắm

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 11

11. Giỏ đựng quần áo bẩn kết hợp với máy giặt và sấy

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 12

Sản phẩm lý tưởng cho những ngôi nhà có không gian nhỏ.
12. Dụng cụ dập ngày tháng

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 13

Vô cùng tiện lợi và không thể thiếu với những người làm công việc bàn giấy.
13. Ổ điện có thể nối liền hay tháo rời

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 14

14. Bút nhớ dòng với loại mực biến mất sau 6 tháng


20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 15

Bằng cách này bạn có thể bán những cuốn sách tham khảo của mình với giá cao hơn!
15. Dây điện nối dài dạng mỏng và dán được như băng dính


20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 16

Không chỉ tránh được tình trạng vấp phải dây điện, mà nó còn dễ dàng luồn dưới thảm trải sản mà không để lại nếp.
16. Ổ điện theo bản đồ nhà cho những người “siêu lười”

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 17

Với ổ điện này bạn sẽ biết căn phòng nào trong nhà đang để đèn và chỉ cần đứng một chỗ cũng có thể tắt đèn tại các phòng tùy ý.
17. Thay vì dùng mực, chiếc máy in này tạo vết rám nắng trên giấy sử dụng năng lượng mặt trời.


20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 18

18. Tạ tay điện từ nhỏ gọn có thể tự điều chỉnh sức nặng

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 19

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sức nặng của chiếc tạ này từ 3 đến 24kg chỉ bằng cách thay đổi mức năng lượng điện.
19. Ghế sofa sử dụng nam châm lớn để lơ lửng trên không trung

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 20

Bạn sẽ có cảm giác được nằm nghỉ ngơi trên những đám mây.
20. Bồn tắm hình tròn với hệ thống tia nước “kỳ cọ” cơ thể bạn từ mọi hướng

20 sản phẩm không thể tin là chưa được sản xuất 21

Theo Kenh14.vn

nhat-ban

Cuộc thi ảnh và phim ngắn: Khoảnh khắc thú vị Nhật Bản. Hạn cuối: 31/12/2013

Cuộc thi “Fun Times in Japan” (sau đây gọi là “Cuộc thi này”) bắt đầu từ 0 giờ ngày 02 tháng 9 năm 2013 và kết thúc vào 23 giờ 59 phút ngày 31 tháng 12 năm 2013 (có thể tiến hành gửi bài từ 0 giờ ngày 15 tháng 8 năm 2013) theo giờ Nhật Bản. Người tham gia cuôc thi không phải thanh toán bất cứ chi phí nào khi tham gia hoặc trúng giải

Đối tượng của Cuộc thi này là những người có tư cách vĩnh trú hoặc mang có các quốc tịch: Việt Nam, Malaysia, Phillipin, Singapore, Indonesia, Thái Lan.
Những đăng ký từ các quốc gia không phải thuộc đối tượng của cuộc thi này đều Không chấp nhận các đối tương ngoài các quốc tịch trên

Những điều lệ của cuộc thi này của cuộc thi này được căn cứ theo Luật Nhật Bản và Tòa án Nhật Bản là Toà án có thẩm quyền giải quyết.

Cuộc thi mong nhận được các nội dung dự thi bằng bài viết hoặc hình ảnh, phim ghi hình tại các công viên giải trí hay các cơ sở xung quanh mà bạn đã ghi lại khi đến Nhật Bản du lịch. Những tác phẩm, hình ảnh đã ứng tuyển vào các cuộc thi khác hay đã được công bố trước đây được coi là không hợp lệ (có thể gửi bài nhưng sẽ không được vào vòng xét giải của cuộc thi).
- Nếu gửi ảnh: Ảnh đen trắng hoặc ảnh màu ở định dạng jpg hoặc gif với dung lượng tối đa 5MB/ảnh.
- Nếu gửi video clip: Hãy upload đoạn video clip lên Youtube. Rồi điền địa chỉ đường Link của video clip vào Form gửi bài.

Giám khảo được thực hiện bởi JTA theo tiêu chuẩn tuyển chọn do JTA quy định. Chi tiết được ghi rõ trong mục FAQ. Khách truy cập vào website bình chọn bằng việc click vào nút “VOTE” cho bài viết để lại ấn tượng. Số lượng VOTE sẽ được bổ sung vào để tuyển chọn.
Dự kiến phần thưởng sẽ được JTA gửi tới người trúng giải vào khoảng tháng 1 năm 2014 (chúng tôi sẽ thông báo giải thưởng tới địa chỉ email mà người trúng giải đã đăng ký khi tham gia cuộc thi. Nếu trong vòng 3 ngày sau khi Ban Tổ Chức gửi thông báo trúng giải mà không nhận được phản hồi hoặc không thể gửi thông báo do địa chỉ email có lỗi thì người trúng giải sẽ bị mất quyền nhận thưởng).


<Trách nhiệm của người tham gia cuộc thi>
Người dùng tự chịu trách nhiệm khi tham gia vào cuộc thi này và khi sử dụng website của cuộc thi này (http://www.visitjapan.jp/ASEAN/) (sau đây gọi tắt việc tham gia vào cuộc thi này và website của cuộc thi này là “Dịch vụ này”), tự chịu trách nhiệm khi sử dụng các tài liệu, thông tin và các nội dung khác để gửi cho dịch vụ này đồng thời hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các hành vi và kết quả do sử dụng dịch vụ này.

Trừ trường hợp có quy định nào khác, người dụng tự chịu trách nhiệm đối với toàn bộ các khoản: thuế, lệ phí, phí, kinh phí (bao gồm nhưng không giới hạn phí đi lại, chi phí ăn ở, mua sắm khi sang Nhật) liên quan đến việc tham gia và sử dụng dịch vụ này.

Trong trường hợp người dụng làm tổn hại đến danh dự của người khác, xâm hại quyền riêng tư, công khai thông tin cá nhân của bên thứ 3 khi không được phép, có hành vi vi phạm Luật bản quyền hoặc xâm hại quyền lợi của người khác thì Người dùng đó phải tự chịu trách nhiệm tự bỏ chi phí để giải quyết, JTA hoàn toàn không chịu trách nhiệm gì.

Nghiêm cấm việc sử dụng các chương trình máy tính hoặc phần mềm tự động hóa để tham gia (bao gồm cả việc bỏ phiếu). Các đối tượng sử dụng hoặc bị JTA nghi ngờ có sử dụng hình thức tham gia như trên sẽ bị tước quyền tham gia.

Người trúng giải có trách nhiệm đối với các khoản thuế được áp dụng theo các quy định của pháp luật tại các quốc gia là đối tượng của cuộc thi. Người dùng tự chịu trách nhiệm về việc tìm hiểu về các nghĩa vụ thuế phát sinh do việc tham gia cuộc thi này (bao gồm việc trúng giải) và tự thanh toán các khoản thuế đó. Tuy nhiên, trong trường hợp căn cứ theo luật pháp hiện hành, nếu việc tham gia vào cuộc thi này (bao gồm cả việc trúng thưởng) của Người dùng làm phát sinh nghĩa vụ kê khai, khai báo, thu thuế hộ đối với JTA hoặc người đại diện của JTA thì Người dùng đồng ý sẽ cung cấp cho JTA những thông tin cần thiết để JTA tuân thủ nghiêm túc nghĩa vụ kê khai hoặc khai báo đó vào thời điểm thích hợp.

Với việc tham gia vào cuộc thi này và sử dụng các dịch vụ khác, Người dùng đồng ý việc miễn trừ trách nhiệm cho JTA, các cơ quan chính phủ của Nhật Bản khác (bất kể nhà nước hoặc địa phương) và bên ký kết hợp đồng dịch vụ hoặc bên cung cấp dịch vụ, cũng như các cán bộ, viên chức, nhân viên của Công Ty/cơ quan liên quan và người đại diện đối với những thiệt hại về vật chất, tổn hại sức khỏe, yêu cầu bồi thường, kiện tụng, tổn thất (bao gồm cả việc xâm hại quyền sở hữu trí tuệ) phát sinh khi Người dùng tham gia dịch vụ này. JTA, cán bộ, viên chức của JTA, công ty /cơ quan liên quan và người đại diện hoàn toàn không chịu trách nhiệm một phần hay toàn bộ đối với những thiệt hại về vật chất, tổn hại cho sức khỏe, yêu cầu bồi thường, kiện tụng, tổn thất phát sinh từ dịch vụ này.

 

nguyen-tac-thiet-ke-logo 01

Cuộc thi thiết kế mẫu biểu trưng (logo) ngành Thi hành án dân sự. Hạn cuối: 10/10/2013

Thực hiện Quyết định số 834/QĐ-BTP ngày 11 tháng 4 năm 2013 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày truyền thống Thi hành án dân sự, tổng kết 20 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự; Quyết định số 1079/QĐ-BTP ngày 13 tháng 5 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc thành lập Ban Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày truyền thống Thi hành án dân sự, tổng kết 20 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự. Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự phát động cuộc thi, ban hành Kế hoạch Tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu biểu trưng (logo) ngành Thi hành án dân sự với những nội dung sau đây.

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Thiết thực chào mừng Ngày truyền thống Thi hành án dân sự; tìm kiếm biểu trưng thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, ngành Thi hành án dân sự.

- Lựa chọn được biểu trưng phục vụ cho công tác tuyên truyền và sử dụng làm biểu trưng chính thức cho ngành Thi hành án dân sự.

- Thông qua cuộc thi, giới thiệu đến cán bộ, công chức, người lao động trong ngành Thi hành án dân sự và toàn xã hội về vai trò, những đóng góp của Ngành Thi hành án dân sự trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

2. Yêu cầu:

- Cuộc thi phải được tổ chức chuyên nghiệp, thiết thực, hiệu quả.

- Tác phẩm dự thi phải đảm bảo đúng chất lượng và đủ số lượng.

- Tác phẩm dự thi mang tính nghệ thuật cao, không được sao chép, hình thức sáng tạo, đơn giản và mang tính khả thi. Tác giả có tác phẩm dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

II. ĐỐI TƯỢNG – THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM NỘP BÀI DỰ THI:

1. Đối tượng:

Tất cả công dân Việt Nam không phân biệt ngành nghề, nơi cư trú đều được tham gia cuộc thi. Khuyến khích các họa sĩ thiết kế, các bạn sinh viên, học sinh tham gia dự thi, không giới hạn tác phẩm dự thi.

2. Thời gian, địa điểm dự thi:

- Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 10/9/2013 đến hết ngày 10/10/2013 (tính theo dấu bưu điện).

- Địa điểm nhận tác phẩm: Tổng cục Thi hành án dân sự, số 58, 60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

3. Hồ sơ dự thi: gồm có:

- Bản vẽ biểu trưng trên giấy A4 không ghi tên, không có ký hiệu riêng, mặt sau bản vẽ ghi mã số tự chọn (gồm 5 chữ số).

- Bản thuyết minh có ghi mã số tự chọn.

- Phiếu đăng ký dự thi được điền đầy đủ thông tin. Lưu ý mã số tự chọn phải thống nhất giữa bản vẽ, bản thuyết minh, bao thư đựng hồ sơ và phiếu đăng ký dự thi.

- Bao thư đựng hồ sơ dự thi, bên ngoài ghi mã số tự chọn.

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC- GIẢI THƯỞNG:

1. Nội dung:

- Biểu trưng phải mang tính khái quát cao, mang nét đặc trưng của ngành Thi hành án dân sự.

- Biểu trưng không được trùng lắp hoặc tương tự, gây nhầm lẫn với các biểu trưng, biểu tượng, hình ảnh, nhãn hiệu hoặc dấu hiệu đặc trưng của quốc gia, cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Biểu trưng phải chưa được công bố công khai trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

- Biểu trưng phải có tính thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, gây ấn tượng với công chúng và không quá 05 màu. Đảm bảo dễ thể hiện trong in ấn, chạm khắc, đắp nổi, phóng to, thu nhỏ trên các chất liệu thông thường và đặc biệt là không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ cũng như thuần phong mỹ tục.

- Các tác giả tham gia dự thi sáng tác biểu trưng (logo) của ngành Thi hành án dân sự cần lưu ý thiết kế logo phải có sự tương đồng và không mâu thuẩn với phù hiệu của ngành Thi hành án dân sự đã được quy định tại Điều 42 Nghị định 74/2009/NĐ-CP ngày 9 tháng 9 năm 2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự.

Mỗi cá nhân hoặc tập thể có thể sáng tác và gửi một hoặc nhiều mẫu dự thi. Mẫu sáng tác dự thi được đảm bảo tính khách quan, bí mật về người dự thi trước ban giám khảo cho đến khi công bố kết quả.

2. Hình thức:

- Thể hiện trên mặt giấy trắng dày, khổ A4, chi tiết đơn giản, không quá 4 màu, khi in đơn sắc và thu nhỏ không làm mất chi tiết.

- Trình bày 01 mẫu lớn nằm chính giữa đúng kích cỡ 15cm, 1 mẫu thu nhỏ màu và 1 mẫu đen trắng kích cỡ 2,5cm nằm phía dưới góc bên trái trang giấy, không dùng kỹ xảo vi tính.

- Mẫu thiết kế dự thi phải kèm theo bảng thuyết minh tác phẩm, trình bày ngắn gọn trên một mặt giấy A4, cỡ chữ 14 và phiếu dự thi sáng tác mẫu biểu trưng.

- Hình thức sáng tạo, đơn giản và mang tính khả thi trong thi công.

- Tính năng sử dụng: để làm logo và có thể thi công trên mọi chất liệu.

3. Giải thưởng:

- 01 giải nhất: 20 triệu đồng/giải;

- 01 giải nhì: 10 triệu đồng/giải;

- 01 giải ba: 5 triệu đồng/giải;

- 03 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 02 triệu đồng.

Trên cơ sở chấm điểm của Ban giám khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn biểu trưng chính thức cho Ngành Thi hành án dân sự. Ban Tổ chức cuộc thi được toàn quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải và không hoàn trả các hồ sơ, tác phẩm dự thi không đạt giải.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Thành lập Ban giám khảo cuộc thi:

- Đại diện Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự;

- Đại diện Lãnh đạo Vụ Tổ chức, cán bộ, Bộ Tư pháp;

- Đại diện Lãnh đạo Văn phòng Bộ;

- Đại diện Lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ Tư pháp;

- Đại diện Lãnh đạo Báo Pháp luật;

- Đại điện Lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin;

- Đại diện Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội;

- Đại diện Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh;

- Đại diện Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng;

- Một số họa sĩ, nhà thiết kế, giảng viên có uy tín trong lĩnh vực đồ họa, mỹ thuật công nghiệp.

2. Tiến độ thực hiện:

- Ngày 14/8/2013: Phát động cuộc thi và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Từ 10/9/2013 – 10/10/2013: Nhận tác phẩm dự thi.

- Từ 10/10/2013 – 15/10/2013: Chấm điểm.

- Từ 20/10/2013 – 30/10/2013: Công bố và tổ chức trao giải cuộc thi.

- Từ 01/11/2013 – 10/11/2013: Đăng báo những tác phẩm đạt giải.

- Từ 10/11 – 20/11/2013: Tổ chức giới thiệu những tác phẩm đạt giải.

3. Phân công nhiệm vụ:

- Tổng cục Thi hành án dân sự là cơ quan thường trực của cuộc thi, có trách nhiệm bố trí kinh phí thực hiện nhiệm vụ, triển khai nội dung, thể lệ cuộc thi đến cán bộ, công chức trong Ngành Thi hành án dân sự và nhân dân, các họa sĩ, nhà thiết kế; tuyên truyền cuộc thi trên Trang thông tin điện tử Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, đăng tải thông tin trên Báo Pháp luật,….; tiếp nhận các tác phẩm dự thi, tổ chức công tác chuẩn bị chấm giải, trao giải, triển lãm các tác phẩm đạt giải cao; là đầu mối chính trong liên lạc với các tác giả dự thi.

- Đề nghị Báo Pháp luật, Văn phòng Bộ, Cục Công nghệ thông tin phối hợp với Tổng cục Thi hành án tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu biểu trưng (logo) theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, cụ thể:

+ Tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về cuộc thi đăng tin trên Báo Pháp luật, thông báo tới cán bộ, công chức, nhân dân và các nhà thiết kế tham gia cuộc thi (Báo Pháp luật).

+ Công tác tổng kết, trao giải cuộc thi (Văn phòng Bộ).

+ Công tác tuyên truyền, đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp (Cục Công nghệ thông tin).

Trên đây là Kế hoạch Tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu biểu trưng (logo) ngành Thi hành án dân sự, trong quá trình thực hiện, đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan thường xuyên thông tin, báo cáo với Tổng cục Thi hành án dân sự về những khó khăn, vướng mắc để được giải quyết, tháo gỡ kịp thời./.

Tổng cục Thi hành án dân sự,

cuộc thi thiết kế logo LESH

Cuộc thi thiết kế logo trung tâm tiếng Anh LESH. Hạn cuối: 13/9/2013

Với chặng đường hơn 8 năm hình thành và phát triển, Trung tâm tiếng Anh LESH đã xây dựng và khẳng định được thương hiệu và chất lượng đào tạo khu vực Hà Nội nói riêng và toàn miền Bắc nói chung. Mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng, Trung tâm tiếng Anh LESH cố gằng xây dựng một hình ảnh thương hiệu hiện đại, thân thiện và chất lượng hơn với mọi người. Với mục đích trên, trung tâm tiếng Anh LESH tổ chức cuộc thi :

cuộc thi thiết kế logo LESH

“Sáng tạo logo, cùng vồ học bổng ”

Ngoài mục đích có được một biểu tượng Logo mới theo tiêu chí trên, trung tâm anh ngữ LESH còn mong muốn rằng logo mới này cũng là logo do chính những học viên thân thiết của mình, những người quan tâm và luôn theo dõi trung tâm xây dựng nên, và cũng là một sự kết nối như một lời tri ân đến mọi người đã ủng hộ trung tâm anh ngữ trong thời gian qua.

Điều 1: Tên cuộc thi: Sáng tạo logo, cùng vồ học bổng

Điều 2: Nội Dung Cuộc Thi
Mẫu thiết kế Logo thể hiện được:
– Vị thế của trung tâm tiếng Anh hiện nay. Logo hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo và năng động .
– Logo đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, có tính thẩm mỹ cao dễ nhận biết, ấn tượng với mọi người. Có thể thực hiện được sự biến hóa logo từ logo chính.
Bài dự thi gồm: Logo và một đoạn văn trình bày về ý nghĩa của Logo bạn thiết kế.

Điều 3: Đối Tượng Dự Thi
– Tất cả công dân Việt Nam, học sinh sinh viên, các nhà thiết kế chuyên và không chuyên hiện đang thường trú trên lãnh thổ Việt Nam.
(* Nhân viên của trung tâm không được tham gia cuộc thi này.)

Điều 4: Qui định về mẫu Logo Dự Thi:
– Logo thuộc một trong những định dạng *.PNG hoặc *.JPEG dung lượng không quá 4 MB. ( Những cá nhân, tổ chức được công bố trúng giải phải nộp file thiết kế kỹ thuật gốc thì sản phẩm mới có giá trị nhân thưởng )
– Là sáng tác mới, chưa được công bố và sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào.
– Mẫu thiết kế dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục và luật pháp Việt Nam.
– Mỗi mẫu thiết kế dự thi phải kèm theo một bản thuyết trình ngắn gọn về ý tưởng sáng tác, ý nghĩa của tác phẩm.
– Mẫu thiết kế không được ký tên hoặc có bất cứ ký hiệu nào.
– Mẫu thiết kế không có yếu tố liên quan đến chính trị.
– Bài dự thi phải ghi rõ thông tin cá nhân của tác giả (tên họ thật, số chứng minh nhân dân, email, điện thoại liên lạc) để tiện cho việc trao giải.
– Tác giả phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền cho mẫu thiết kế của mình.
– Các mẫu dự thi không đúng quy định trên coi như không hợp lệ.
– Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 3 mẫu dự thi.
– Tác giả có thể tham khảo thông tin của chương trình tại Website: http://lesh.vn
và Fanpage: https://www.facebook.com/leshvn

Điều 5: Tiêu chí đánh giá và chấm điểm logo
Ban tổ chức của trung tâm tiếng Anh LESH đề ra những tiêu chí đánh giá các mẫu dự thi như sau:
+ Tính thẩm mỹ, khoa học của mẫu thiết kế.
+ Ý tưởng – Sự độc đáo – Tính sáng tạo của mẫu thiết kế.
+ Đa ứng dụng: In ấn, phóng to, thu nhỏ, gia công trên mọi chất liệu.
+ Thể hiện được hình ảnh thương hiệu của trung tâm tiếng Anh LESH.
+ Khả năng dễ nhớ, dễ nhận biết và sự chuyên nghiệp của mẫu thiết kế.

Điều 6: Thời Gian Và Cách Thức Tham Gia Dự Thi
– Thời gian gửi bài dự thi: Từ 13/08/2013 đến hết ngày 13/09/2013
– Thời gian chấm giải: Từ ngày 14/09/2013 đến ngày 19/09/2013
– Thời gian công bố giải: Ngày 20/09/2013
– Thời gian trao giải: Ngày 25/09/2013
* Nếu có bất kỳ thay đổi gì về thời gian trong cuộc thi, trung tâm sẽ thông báo chính thức và sớm nhất trên website
– Cách thức tham gia dự thi. Bài dự thi được gửi về theo 2 cách sau:
+ Cách 1: Gửi email về địa chỉ: info@lesh.vn.
+ Cách 2: Gửi vào inbox của facebook https://www.facebook.com/leshvn.
– Ban Tổ Chức sẽ tổng hợp Bài Dự Thi và đăng tải trên Website và Fanpage hàng ngày, mọi Bài Dự Thi sẽ không được chấp nhận.

Điều 7: Quyền Và Trách Nhiệm Dự Thi
– Các tổ chức/ cá nhân tham gia dự thi phải tuân thủ Thể lệ do Ban tổ chức cung cấp, trong đó phải đảm bảo:
+ Logo dự thi không phải đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.
+ Logo dự thi chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ phương tiện đại chúng nào ở trong và ngoài nước.
+ Không được sử dụng Logo đã đoạt giải tại cuộc thi lần này vào bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác.
+ Đối tượng dự thi là cá nhân phải cung cấp tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp chứng minh nhân dân, địa chỉ E-mail, số điện thoại liên lac để việc trao giải dễ dàng.
+ Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia cuộc thi không đến được Ban tổ chức.
+ Để rút khỏi cuộc thi, đối tượng dự thi phải thông báo với Ban tổ chức bằng văn bản hoặc thư điện tử gửi tới địa chỉ tại Điều 6 của Thể lệ này.
+ Trong trường hợp, việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm dự thi đoạt giải, đối tượng đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và các tổ chức liên quan.
+ Mọi chi phí hay các khoản thuế thu nhập liên quan đến giải thưởng thực hiện theo quy định của Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ do tổ chức hoặc cá nhân trúng giải chịu.
+ Tổ chức/ cá nhân trúng giải sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí đi lại, ăn ở để đến nơi trao giải.
+ Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho thí sinh có sản phẩm dự thi đoạt giải hoặc người được thí sinh có sản phẩm đoạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi.

Điều 8: Quy Định Về Giải Thưởng Và Trao Thưởng
– Tổng giải thưởng trên 10.000.000đ bao gồm:
+ 01 Giải Nhất: Số tiền mặt: 1.500.000đ và một suất học bổng toàn diện trị giá 2.900.000đ và 01 Giấy Chứng Nhận giải thưởng của trung tâm tiếng Anh LESH.
+ 01 Giải Bình Chọn: Số tiền mặt: 500.000đ và học bổng 50% trị giá 1.450.000đ dựa trên tiêu chí được mọi người bình chọn nhiều nhất thông qua hình thức “Like“ trên Facebook.
+ 5 Giải Khuyến Khích: 5 suất học bổng 30% trị giá 870.000đ.

* Lưu ý : Nếu giải thưởng là học bổng không có giá trị quy đổi tiền mặt.
– Trao thưởng:
+ Mọi chi phí hay các khoản thuế thu nhập liên quan đến giải thưởng thực hiện theo quy định của Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ do tổ chức hoặc cá nhân trúng giải chịu.
+ Tổ chức/ cá nhân trúng giải sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí đi lại, ăn ở để đến nơi trao giải.
+ Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho thí sinh có sản phẩm dự thi đoạt giải hoặc người được thí sinh có sản phẩm đoạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi.

Điều 9: Quy Định Về Sở Hữu Đối Với Những Tác Phẩm Đoạt Giải
– Trung tâm anh ngữ LESH sở hữu bàn quyền sử dụng vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với những mẫu Logo đoạt giải theo mục đích của trung tâm.
– Trung tâm anh ngữ LESH có quyền sử dụng tất cả các mẫu Logo dự thi cho các hoạt động của Cuộc thi.
– Trung tâm anh ngữ LESH có toàn quyền quyết định về việc chọn mẫu thiết kế nào được ứng dụng thực tế.
– Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các Logo tham gia cuộc thi này để tham gia dự thi bất kỳ cuộc thi nào khác.

Điều 10: Mọi Thông Tin Chi Tiết Sẽ Được Đăng Tải Lên Trên Website Chính Thức Của Trung Tâm và Fans Page của LESH trên Facebook:
Website: http://lesh.vn
Fans Page: https://www.facebook.com/leshvn
– Thông báo cuộc thi
– Thể lệ cuộc thi.
– Danh sách các tổ chức, cá nhân tham gia dự thi.
– Danh sách các tổ chức, cá nhân lọt vào vòng chung khảo và đoạt giải.
– Thông báo về lịch và chương trình trao giải.
– Các thông tin khác liên quan đến cuộc thi.
Điều 11: Điều Khoản Thực Hiện
– Thể lệ này có hiệu lực kể từ ngày công bố. Việc sửa đổi, bổ sung chỉ được thực hiện khi có văn bản của Ban tổ chức.
– Đối tượng dự thi, thành viên Ban tổ chức và những người liên quan khác có trách nhiệm đọc kỹ và tuân theo các Quy định và Thể lệ này.
Hà Nội ngày 12 tháng 8 năm 2013
TM. BAN TỔ CHỨC
Trần Quang Huy

Nguồn: http://lesh.vn/cuoc-thi-thiet-ke-log…ieng-anh-lesh/

Cuộc thi sáng tác logo, slogan cho Du lịch Đà Nẵng. Hạn cuối: 13/11/2013

Để hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu, Logo & Slogan đóng vai trò quan trọng trong việc đưa hình ảnh du lịch Đà Nẵng xuất hiện chuyên nghiệp và ấn tượng hơn trong mắt du khách cũng như doanh nhân và các nhà đầu tư. Được sự cho phép và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, cuộc thi Logo & Slogan Du lịch Đà Nẵng được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức và mời gọi sự tham gia của tất cả du khách, những nhà thiết kế và những ai yêu mến Đà Nẵng nhằm tìm ra Logo & Slogan xứng đáng đại diện cho du lịch thành phố. Chúng tôi trân trọng cảm ơn và chào mừng bạn đến với Cuộc thi Logo&Slogan Du lịch Đà Nẵng.    

Trân trọng cảm ơn

Phó Giám đốc: Trần Chí Cường

 

Thể lệ cuộc thi
1. Các mốc thời gian của cuộc thi

Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 13/07/2013 đến 1/1/2014:
- Họp báo & Khai mạc về Cuộc thi : Ngày 13/07/2013.
- Thời gian diễn ra cuộc thi: Từ ngày 13/07/2013 – 13/11/2013.
- Lễ trao giải cuộc thi và công bố logo – slogan du lịch Đà Nẵng: Ngày 01/01/2014.
* Giải phụ “logo-slogan được bình chọn nhiều nhất” sẽ diễn ra trên website Dananglogo.com từ ngày 15/11/2013 – 25/12/2013

2.    Đối tượng dự thi

-    Đối tượng dự thi không giới hạn, kể cả thí sinh quốc tế.
-    Số lượng bài dự thi đối với thí sinh không giới hạn.

3.    Yêu cầu đối với bài dự thi:

- Yêu cầu chung:
•    Người dự thi được tự do triển khai các ý tưởng thiết kế cho logo – slogan du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên, tác phẩm dự thi phải có tính khái quát và tính hình tượng cao, thể hiện được nhiều ý nghĩa, đặc trưng của du lịch Đà Nẵng và phù hợp làm đại diện cho du lịch Đà Nẵng trong việc quảng bá du lịch thành phố đến thị trường trong nước và đặc biệt là thị trường quốc tế. Logo du lịch cũng nên được thể hiện với phong cách trẻ trung, sinh động, phù hợp với xu hướng logo-slogan du lịch của thế giới.
•    Để bài dự thi đảm bảo tính biểu tượng và phản ánh đúng du lịch thành phố, thí sinh cần hiểu biết tổng quan về du lịch Đà Nẵng như các thế mạnh, các điểm đến nổi bật, định hướng phát triển. Toàn bộ nội dung có tính định hướng cho tác phẩm dự thi được đăng tải trong mục Du lịch Đà Nẵng trên website Dananglogo.com
•    Tác phẩm dự thi đầy đủ phải bao gồm logo và slogan.
•    Tuyệt đối không sao chép ý tưởng từ logo chính thức của thành phố Đà Nẵng
- Yêu cầu về Logo:
•    Màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa phải đạt được những yêu cầu về thiết kế logo như tính biểu tượng, tính thẩm mỹ, sự độc đáo, ấn tượng, dễ ghi nhớ.
•    Thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được bằng mọi chất liệu; thuận tiện cho việc tuyên truyền (cả về thiết kế lẫn màu sắc) và đảm bảo sử dụng lâu dài.
•    Tác quyền thuộc về người dự thi, người dự thi không được sao chép ý tưởng người khác.
- Yêu cầu về Slogan:
•    Slogan được thiết kế hài hòa với chỉnh thể của logo và thể hiện với 2 phiên bản: 1 bản logo kèm slogan tiếng Việt, 1 bản logo kèm slogan tiếng Anh
•    Slogan phải ngắn gọn, dễ nhớ, gây được ấn tượng
•    Tác quyền thuộc về người dự thi, người dự thi không được sao chép ý tưởng người khác

4.    Cách thức gửi bài dự thi

Bước 1: Vào mục Nộp bài dự thi
Bước 2: Điền thông tin thí sinh
- Họ tên
- Ngày tháng năm sinh
- CMND
- Nghề nghiệp:
- Đơn vị công tác/học tập:
- Địa chỉ
- Email
- Số điện thoại
Bước 3: Đọc cam kết dự thi, đánh dấu chọn nếu đồng ý để tiếp tục.
Bước 4: Lần lượt thêm thông tin vào các mục
- Mục nhập số lượng bài dự thi
- Mục thêm các file dự thi, được phân theo từng bài dự thi.
Bài dự thi 1:
Slogan tiếng Việt/ Slogan tiếng Anh
Về phần file bài dự thi thì chỉ cần yêu cầu nộp các file như sau:
File 1: File JPEG (Mô tả: kích thước A4 21cmx29.7cm, độ phân giải > 300 dpi, logo-slogan màu được đặt giữa trang giấy, có chiều dài/rộng lớn nhất không quá 15cm. Một bản thu nhỏ của logo màu và logo đen trắng được đặt phía góc dưới bên phải của mẫu lớn, có chiều dài/rộng lớn nhất không quá 3cm)
File 2: File WORD (Mô tả: dùng font Times New Roman, size 14, 500 – 800 chữ, diễn giải cụ thể về ý nghĩa logo-slogan, cấu tạo, màu sắc (ghi rõ mã màu của các hệ màu RGB, CMYK, PANTONE), font chữ của logo và slogan.)
(Tham khảo mẫu đính kèm)
Bài dự thi 2:
(Như trên)

5.    Gửi bản giấy bài dự thi

Đối với thí sinh có bài dự thi được chọn vào top 10 thí sinh cuối cùng được xem xét cho giải Nhất, các thí sinh sẽ được BTC thông báo và yêu cầu gửi bài bản giấy bài dự thi qua đường chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Du lịch – 32A Phan Đình Phùng, Đà Nẵng
Các nội dung yêu cầu bao gồm:
-    Nội dung cam kết: Nội dung này BTC sẽ gửi qua email cho thí sinh. Thí sinh download, bổ sung thông tin, in ra và ký tên.
-    Mẫu sáng tác dự thi: In trên giấy ảnh khổ A4 (21cmx29,7cm), là bản in của file jpeg đã gửi qua mạng (Kích thước A4 21cmx29,7cm, logo màu được đặt giữa trang giấy, có chiều dài/rộng lớn nhất không quá 15cm. Một bản thu nhỏ của logo màu và logo đen trắng được đặt phía góc dưới bên phải của mẫu lớn, có chiều dài/rộng lớn nhất không quá 3cm)
-    Nội dung thuyết trình về logo – slogan: Font Times New Roman, size 14, 500 – 800 chữ, diễn giải cụ thể về ý nghĩa logo-slogan, cấu tạo, màu sắc (ghi rõ mã màu của các hệ màu RGB, CMYK, PANTONE), font chữ của logo và slogan.
-    Một đĩa CD chứa tất cả file mềm sau: File thiết kế corel draw, illustrator… , file JPEG tác phẩm dự thi, file Word thuyết trình

6.    Quyền và trách nhiệm người dự thi

- Các thí sinh dự thi phải tuân thủ điều lệ do Ban tổ chức cung cấp, trong đó phải đảm bảo:
•    Logo và Slogan dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.
•    Logo và Slogan dự thi chưa được sử dụng, chưa xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước.
•    Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các Logo và Slogan tham gia cuộc thi này để tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác
•    Nếu Logo và Slogan đạt giải Nhất Cuộc thi Logo & Slogan Du lịch Đà Nẵng 2013, tác giả không được sử dụng vào bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác.
- Trong trường hợp có tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm thi đoạt giải được công bố, tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
- Chi phí nhận giải và các khoản nộp thuế thu nhập liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ do tổ chức hoặc cá nhân trúng giải chi trả.
- Sau buổi lễ công bố kết quả dự thi, giải thưởng sẽ được chuyển trực tiếp đến người thắng giải dựa trên thông tin người dự thi cung cấp, trong đó:
a.    Chuyển khoản tiền mặt
b.    Cúp và giấy chứng nhận trao trực tiếp

7.    Quy định về quyền sở hữu đối với tác phẩm đoạt giải

- UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được sở hữu bản quyền vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với mẫu thiết kế đạt giải.
- Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả sửa đổi, bổ sung một số chi tiết cho phù hợp với đặc điểm của Du lịch Đà Nẵng.
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. Nếu phát hiện logo và slogan đạt giải vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức có quyền tước giải thưởng, bằng khen của tác giả dự thi.

8.    Điều khoản thực hiện

– Thể lệ này có hiệu lực từ ngày được công bố. Trong quá trình thực hiện, nếu có gì thay đổi hay bổ sung, sẽ có thông báo bằng văn bản của Ban tổ chức.
- Tác giả dự thi, thành viên Ban giám khảo giám khảo, Ban tổ chức và những người có liên quan có trách nhiệm tuân theo thể lệ này.

Cơ cấu giải thưởng
1 Giải Nhất*:
• 30.000.000 đồng kèm cúp và giấy chứng nhận dành cho người có logo và slogan được chọn làm logo và slogan cho du lịch Đà Nẵng.
• 5 ngày trải nghiệm tại thiên đường resort 5 sao Đà Nẵng giành cho 2 người
• Được vinh danh trong lễ bế mạc cuộc thi và công bố logo chiến thắng, tham gia ký kết chuyển nhượng tác quyền logo – slogan du lịch Đà Nẵng.
• Được tặng bộ ấn phẩm được in logo-slogan mới

* Giải Nhất cuộc thi 30 triệu đồng được trao cho tác phẩm dự thi là 1 bộ gồm có logo và slogan. Tuy nhiên, trong trường hợp logo và slogan được chọn không thuộc cùng một tác giả, tác giả logo và tác giả slogan phải đồng ý kết hợp logo và slogan với nhau. Giải thưởng sẽ được phân chia như sau:
- Giải Nhất Logo: 20 triệu đồng và 5 ngày nghỉ dưỡng tại resort 5 sao ở Đà Nẵng
- Giải Nhất Slogan: 10 triệu đồng
3 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng
* Giải thưởng phụ cho “Tác phẩm dự thi (gồm cả logo và slogan) được bình chọn nhiều nhất” trên website dananglogo.com: Trị giá 2.000.000 đồng

 

Cuộc thi thiết kế xe điện HKBike 2013, nơi cảm hứng thăng hoa - 1

Cuộc thi thiết kế xe điện HKBike. Hạn cuối: 12/11/2013

Cuộc thi thiết kế xe điện HKBike 2013, nơi cảm hứng thăng hoa.    

Với giải thưởng 30 triệu đồng dành cho nhà thiết kế tài năng nhất, cuộc thi hấp dẫn của hãng xe đạp điện HKbike hứa hẹn sẽ thu hút nhiều nhân tài trong lĩnh vực thiết kế.

Cuộc thi thiết kế xe điện HKBike 2013, nơi cảm hứng thăng hoa - 1

Cuộc thi Thiết kế xe điện HKbike 2013: Nơi ý tưởng thăng hoa và niềm đam mê thành hiện thực

Đối với loại phương tiện xe điện đang rất gây sốt trong thời gian gần đây, cuộc thi Thiết kế xe điện HKbike 2013 rõ ràng là một môi trường lý tưởng để các thí sinh thỏa sức sáng tạo, bay bổng cùng những ý tưởng bất ngờ nhất dành cho xe đạp điện và xe máy điện.

Bản thiết kế đẹp nhất do BTC đánh giá sẽ nhận được phần thưởng là 10 triệu đồng. Hơn thế nữa, nếu mẫu thiết kế đó có khả năng ứng dụng tốt và tính thiết thực cao, HKbike sẽ chọn để sản xuất ra mẫu xe thực tế và chủ nhân của bản thiết kế nói trên sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng là 20 triệu đồng. Như vậy, tổng giá trị giải thưởng lên tới 30 triệu đồng, một thử thách đáng để những nhà thiết kế tài năng tham gia và thể hiện bản thân.

Cuộc thi thiết kế xe điện HKBike 2013, nơi cảm hứng thăng hoa - 2

Thiết kế ấn tượng của xe đạp điện HKbike Zinger Extra

Xe đạp điện HKbike vốn đã tạo được ấn tượng vô cùng tốt trên thị trường với chất lượng pin Lithium đi được quãng đường 70-85km sau một lần sạc, cùng với đó là thiết kế vô cùng thanh thoát và tinh tế và 5 màu sắc nổi bật, thời trang của mẫu xe Zinger Extra. Chính vì thế, việc vượt qua được “cái bóng” của HKbike  Zinger Extra về thiết kế, mẫu mã rõ ràng là một thử thách không hề dễ dàng đối với những thí sinh của Cuộc thi Thiết kế xe điện HKbike 2013.

Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 10/09/2013 đến 12/11/2013. Các thí sinh tham gia có trách nhiệm điền đầy đủ thông tin cá nhân và gửi bài dự thi của mình đến địa chỉ Email của BTC cuộc thi: info@hkbike.com.vn. Chủ đề email ghi rõ: Dự thi thiết kế xe điện – Họ tên thí sinh. Nội dung mail đính kèm file tác phẩm dự thi (file ảnh chất lượng cao, không cần file gốc) và thông tin thí sinh (Số điện thoại, địa chỉ liên lạc, email, Facebook).

Chi tiết về cuộc thi xin liên hệ:

Website: http://hkbike.com.vn/

Diễn đàn: http://diendanxedapdien.hkbike.com.vn/

Hotline: 0904.966.069 (Mr. Hà)

Co-do-Hue634924781488907961

Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2013. Hạn cuối: 15/9/203

THỂ LỆ
CUỘC THI ẢNH DI SẢN VIỆT NAM 2013
VIETNAM HERITAGE PHOTO AWARDS 2013
và kế hoạch tổ chức

I. MỤC ĐÍCH

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2013 là một hoạt động hướng tới Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23 tháng 11 năm 2013.

Cuộc thi do tạp chí Vietnam Heritage và Hội Di sản Văn Hóa TPHCM ( trực thuộc HỘI DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM) tổ chức, nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam cần gìn giữ, bảo tồn.

 

Vietnam Heritage Photo Awards 2013 tìm kiếm những tác phẩm ảnh về thiên nhiên, đất nước, con người – những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để đăng tải trên tạp chí Vietnam Heritage, website vietnamheritage.com.vn; iOS application và facebook; và phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh thành tổ chức các triển lãm tại các trung tâm du lịch lớn, cùng hướng tới kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, chia sẻ với bạn đọc và công chúng những khoảnh khắc, góc nhìn của các tác giả trong và ngoài nước về đề tài di sản Việt nam.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA Cuộc thi dành cho các thí sinh thuộc mọi quốc tịch, từ 18 tuổi trở lên;

III. QUI ĐỊNH VỀ ẢNH DỰ THI

 

1. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, Hình ảnh nộp dự thi cần có độ phân giải cao, 300 Dpi. Định dạng file JPEG, dưới 5MB. Các tác phẩm nộp dự thi cần gửi dưới dạng kỹ thuật số. Ban tổ chức không nhận ảnh in hoặc phim. Các tác phẩm không nhất thiết phải chụp bằng máy kỹ thuật số, các hình thức scan lại ảnh được chấp thuận.

2. Mỗi tác giả có thể gửi dự thi ảnh đơn và ảnh bộ, số lượng không hạn chế. Ảnh dự thi cần bám sát với chủ đề Di sản Việt Nam: Di sản thiên nhiên; Di sản văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ, thủ công mỹ nghệ, làng nghề…); Di sản văn hoá phi vật thể (âm nhạc, ca múa, lễ hội, trò chơi dân gian, tín ngưỡng, tôn giáo…)

3. Mỗi ảnh cần kèm theo chú thích (xin nêu rõ thời gian, địa điểm, nhân vật, tên gọi của tác phẩm, tên tác giả). Ảnh có thể kèm theo bài viết của tác giả.;

4. Không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc;

5. Các tác giả tham gia chương trình phải đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về hình ảnh dự thi không vi phạm qui định pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm luật bản quyền.

6. Ban tổ chức có quyền từ chối hay loại các tác phẩm nộp trễ hay vi phạm qui định của cuộc thi.

7. Các tác phẩm dự thi sẽ được xét duyệt theo các tiêu chí chính sau đây:
a. Nội dung liên quan đến đề tài di sản Việt Nam
b. Sử dụng sắc độ, màu sắc, bố cục

III. QUY TRÌNH CUỘC THI

Các tác giả dự thi cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và tác phẩm vào Phiếu đăng ký dự thi.

 1. Phiếu đăng ký dự thi có thể copy từ: www.vietnamheritage.com.vn\Vietnamheritage Photo Awards 2013, hoặc liên hệ với cô Kha Tú Anh – vietnamdisan@gmail.com, chúng tôi sẽ gửi phiếu đăng ký theo yêu cầu.
 2. Các tác giả dự thi cần đọc kỹ thể lệ cuộc thi và điền đầy đủ thông tin, ghi rõ họ tên vào phiếu đăng ký dự thi. Những phiếu đăng ký không điền đầy đủ thông tin được coi là phiếu không hợp lệ.
 3. Gửi Phiếu đăng ký dự thi cùng với Ảnh dự thi tới email: vietnamdisan@gmail.com,
  Hoặc gửi cùng với đĩa hình đến tòa soạn Tạp chí Vietnam Heritage, 15A/28 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam. Tel: 08- 38272749 (Thư ký trực Kha Tú Anh Mobile: 098426 7355) hoặc Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam – số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.; Thư ký trực Huỳnh Như- Mobile 0977104261)

V. THỜI GIAN : Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi: ngày 15 tháng 9 năm 2013

VI. GIẢI THƯỞNG: dự kiến 20 giải thưởng, dành cho tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ.

1 Giải đặc biệt: Máy ảnh Canon EOS7D Máy in PIXMA iP7270

1 Giải nhất: Máy ảnh Canon EOS60D Máy in Selphy CP900

1 Giải nhì: Máy ảnh Canon Powershot N Máy in Selphy CP900

1 Giải ba: Máy ảnh Canon Ixus 132 Máy in Selphy CP900

16 Giải khuyến khích: vouchers nghỉ dưỡng tại khách sạn và resort sang trọng ở Việt Nam

VI. QUI ĐỊNH KHÁC/ OTHERS

BTC được sử dụng thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi cho mục đích tuyên truyền cho chương trình trên báo chí, website, IPad, facebook và các triển lãm.

Những tác phẩm chọn lọc từ cuộc thi trưng bày trong các triển lãm ảnh có bồi dưỡng nhuận ảnh và sách vựng tập biếu tác giả. Những tác phẩm chọn lọc in trên tạp chí Vietnam Heritage có nhuận ảnh theo qui định của tòa soạn.

Thành viên Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo không tham dự cuộc thi.

VII. BAN GIÁM KHẢO

Bà Lê Thanh Hải- Tổng biên tập Vietnam Heritage

Bà Đào Hoa Nữ- Nghệ sỹ nhiếp ảnh, UVBCH Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam;

NSƯT Trần Mỹ Hà- Đạo diễn phim – Hãng phim truyền hình TFS –Đài truyền hình TPHCM

Ông Nguyễn Bá Hân – Nghệ sỹ nhiếp ảnh – Phóng viên ảnh;

VIII. CÔNG TÁC TỔ CHỨC TRIỂN LÃM VÀ LỄ TỔNG KẾT-TRAO GIẢI THƯỞNG

Thời gian triển lãm ảnh chọn lọc: Dự kiến từ ngày 24 tháng 10 năm 2013 đến cuối tháng 11/2013, dự kiến Triển lãm tại các thành phố, trung tâm du lịch: Thành phố Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Nha Trang, Hội An, Đà nẵng, Huế, Hạ Long, Hà Nội, Pleiku, Bạc Liêu, Cần Thơ, Đà lạt, Vũng tàu…..

Lễ tổng kết – trao giải thưởng: Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2013, tại khách sạn Rex – thành phố Hồ Chí Minh.

IX. BAN TỔ CHỨC Hội Di sản Văn hóa TPHCM và Tạp chí Vietnam Heritage (Trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam)

Theo http://www.vietnamheritage.com.vn/pages/en/1961324136406-THE-LE-CUOC-THI-ANH-DI-SAN-VIET-NAM-2013.html

image002

Cuộc thi viết luận ‘Nhà lãnh đạo trẻ 2013′. Hạn cuối: 11/10/2013

Cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm ứng viên cho các suất học bổng trị giá 50-100% học phí của chương trình du học hè “Nhà lãnh đạo trẻ” trong 2 tuần tại trường Trinity College, Đại học Melbourne, Úc.

Chương trình do Trinity College, Đại học Melbourne và công ty IDP Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là một sân chơi bổ ích và thú vị dành cho học sinh lớp 10 và 11 (năm học 2013-2014) trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các bạn sẽ có cơ hội thử sức trình độ tiếng Anh và giành nhiều giải thưởng giá trị.

Ngoài mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các học sinh trong dịp hè, chương trình còn nhằm khuyến khích các em tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội, giúp các em rèn luyện tính tự giác và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Với các chủ đề xoay quanh những vấn đề toàn cầu như môi trường và bình đẳng xã hội, chương trình muốn gửi đến thế hệ trẻ thông điệp về sự phát triển bền vững trong tương lai.

Thời gian diễn ra cuộc thi:
từ ngày 15/8-11/10/2013

Thông tin cuộc thi

Các thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 vòng thi:

1. Vòng 1: Làm bài test trực tuyến

- Các bạn sẽ được tham gia làm bài test theo đường dẫn được đăng tải trên trang mạng xã hội chính thức của chương trình.

2. Vòng 2: Gửi bài luận và kèm 1 đoạn video clip

- Các bạn sẽ gửi 1 đoạn video clip và bài luận tiếng Anh 500 từ bằng file word theo chủ đề của cuộc thi.

- Đoạn video clip dài không quá 8 phút, nội dung gồm có:

1. Giới thiệu về bản thân (1 phút)

2. Trình bày quan điểm của bạn về chủ đề bài luận (theo nội dung của bài viết) (5 phút)

3. Các hoạt động ngoại khóa, những cuộc thi mà bạn đã tham gia thể hiện những đam mê và khả năng của bạn về kỹ năng lãnh đạo (2 phút)

Tất cả form đăng ký và bài luận làm theo định dạng file word và gửi tới email: thanh.trinh@idp.com

 

- Trường có học sinh giành giải nhất sẽ nhận được quà và chứng nhận của Trinity College

- Tất cả học sinh gửi hồ sơ đều nhận được quà tặng và giấy chứng nhận tham gia chương trình

Mọi chi tiết xin liên hệ trang thông tin chính thức của chương trình tại đây.

Hoặc email: thanh.trinh@idp.com

Nguyễn Phúc Thạch Thảo – Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, giải nhất cuộc thi 2010

“Những giờ lên giảng đường của the University of Melbourne mang lại cảm xúc thật đặc biệt. Tôi đã rất kinh ngạc khi thấy những nhân vật nổi tiếng được mời đến chương trình để nói chuyện với chúng tôi như những nhà lãnh đạo trẻ thực sự – tôi thấy cả nhóm mình như sắp trở thành các đại diện của tổ chức Liên Hợp Quốc.

Thời khắc yêu thích của tôi là cùng các bạn đến từ Dubai, Canberra, Hongkong hoặc Mỹ ngồi ở tầng hầm Gourlay xem tivi, ăn snack và chia sẻ những bí mật mà biết rằng nó sẽ được nửa thế giới giữ kín.

Tôi trân trọng từng phút giây được hòa mình cùng cuộc sống 2 tuần tại đây. Cuộc hành trình mới của tôi đã bắt đầu từ khóa học Nhà lãnh đạo trẻ của Trinity College”.

Tư liệu: IDP

Theo Tri Thức

logo_vnx

Cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh hàng tháng, đến hết tháng 4/2014

Cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh do Báo điện tử Người Đưa Tin tổ chức

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Mọi công dân Việt Nam đang sống trong và ngoài nước
Người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam

NỘI DUNG THI

Bao gồm 02 vòng thi: vòng thi Tháng, vòng Chung kết.

Vòng thi tháng:


Tháng 08

Thời gian gửi hồ sơ dự thi: 05/6/2013 – 31/7/2013;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/08/2013 đến 23h59’ ngày 31/08/2013.

Tháng 09

Thời gian gửi hồ sơ dự thi: 01/7/2013 – 31/8/2013;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/09/2013 đến 23h59’ ngày 29/09/2013.

Tháng 10

Thời gian gửi hồ sơ dự thi: 01/8/2013 – 30/9/2013;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/10/2013 đến 23h59’ ngày 31/10/2013.

Tháng 11

Thời gian gửi hồ sơ dự thi: 01/9/2013 – 31/10/2013;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/11/2013 đến 23h59’ ngày 30/11/2013.

Tháng 12

Thời gian gửi hồ sơ dự thi 01/10/2013 – 30/11/2013;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/12/2013 đến 23h59’ ngày 31/12/2013.

Tháng 01

Thời gian gửi hồ sơ dự thi: 01/11/2013 – 31/12/2013;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/01/2014 đến 23h59’ ngày 30/01/2014.

Tháng 02

Thời gian gửi hồ sơ dự thi 01/12/2013 – 31/1/2014;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/02/2014 đến 23h59’ ngày 28/02/2014.

Tháng 03

Thời gian gửi hồ sơ dự thi 01/1/2014 – 28/2/2014;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/03/2014 đến 23h59’ ngày 31/03/2014.

Tháng 04

Thời gian gửi hồ sơ dự thi 01/2/2014 – 31/3/2014;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/04/2014 đến 23h59’ ngày 30/04/2014.

Vòng chung kết:

Hồ sơ dự thi đạt giải nhất và nhì tháng được tham dự vòng chung kết;
Thời gian diễn ra: 01/5/2014 – 30/5/2014;
Hệ thống bình chọn tính điểm từ 0h00’ ngày 01/5/2014 đến 23h59’ ngày 30/5/2014;
05/6/2014: Lễ tổng kết và trao giải.

Tiêu chí đánh giá hồ sơ

Hồ sơ dự thi:

File ảnh dữ liệu định dạng JPEG ( hoặc JPG) dung lượng không quá 3 Mb/ảnh;
Chấp nhận ảnh bộ hoặc ảnh đơn, số lượng không quá 10 ảnh.

Qui định về ảnh dự thi:

 

 • Ảnh dự thi phải chụp hình ảnh trong đất nước Việt Nam;
 • Ảnh dự thi là file ảnh số;
 • Ảnh dự thi có thể qua chỉnh sửa photoshop, nhưng không lồng ghép nhiều ảnh và không đính kèm chữ/logo/(các hình thức khác) mang tính thương mại;
 • Ảnh dự thi phải kèm theo xuất xứ ảnh, miêu tả ý nghĩa của bức ảnh và cảm nhận của tác giả về bức ảnh;
 • Ảnh không vi phạm thuần phong mỹ tục, phải liên quan đến môi trường;
 • Tác phẩm dự thi phải do chính người dự thi chụp ảnh;
 • Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng;
 • Ảnh dự thi không phải là ảnh đã đăng ký dự thi và đoạt giải ở cuộc thi khác;
 • Ảnh dự thi tháng tiếp theo không được trùng với ảnh dự thi tháng trước đó;
 • Tác giả dự thi phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ, số Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu.

Qui định của Ban tổ chức:

Yêu cầu đối với người tham gia dự thi

 • BTC cuộc thi được quyền khai thác, sử dụng (và thu lợi ích vật chất từ việc khai thác, sử dụng, nếu có) những bức ảnh tham dự cuộc thi vào mục đích thương mại và/hoặc phi thương mại và/hoặc quảng cáo, truyền thông với tư cách là chủ sở hữu quyền tác giả (quyền tài sản), nếu có, phát sinh từ những bức ảnh đã gửi tham gia cuộc thi. Việc thực hiện quyền tác giả (nếu có), đối với các bức ảnh đã gửi tham gia cuộc thi tuân theo quy định pháp luật hiện hành, nhưng không được làm ảnh hưởng tới quyền tài sản của Đơn vị tổ chức và BTC cuộc thi.
 • Thí sinh tham gia cuộc thi đảm bảo và cam kết hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết (nếu cần) để Đơn vị tổ chức và BTC cuộc thi tiến hành các thủ tục đăng ký và bảo hộ quyền tác giả đối với các bức ảnh của các thí sinh tham gia cuộc thi;
 • Thí sinh tham gia cuộc thi đảm bảo và cam kết sẽ đàm phán và đạt được thỏa thuận bằng văn bản, để các cá nhân, tổ chức có liên quan đến quá trình sáng tạo các bức ảnh đã gửi tham gia cuộc thi cũng đồng ý với những nội dung trên đây;
 • BTC không chịu trách nhiệm với các chi phí ăn ở, đi lại cho các tác giả tham dự lễ trao giải của chương trình.Trong trường hợp thí sinh không thể tới tham dự các buổi trao giải, BTC sẽ tiến hành trao giải vắng mặt và chuyển tặng thưởng qua đường bưu điện.

Trách nhiệm và quyền hạn của Ban tổ chức

 • Thẩm định và quyết định loại bỏ những hồ sơ không hợp lệ. Việc loại bỏ hồ sơ không hợp lệ được tiến hành tại bất cứ thời điểm nào của cuộc thi;
 • Lựa chọn, đăng tải và biên tập ảnh đã gửi tham dự thi;
 • Quyết định việc đăng tải, công bố ảnh dự thi trên Internet và các phương tiện thông tin đại chúng;
 • Quyết định việc cho phép các đối tác đồng hành cùng cuộc thi sử dụng ảnh vào các mục đích thương mại và phi thương mại;
 • Yêu cầu cung cấp và đối chiếu bản gốc Chứng Minh Thư Nhân Dân,Hộ Chiếu của tác giả để kiểm tra điều kiện hợp lệ với những thí sinh được trao giải;
 • Được quay phim, ghi hình toàn bộ hoạt động offline liên quan đến cuộc thi và toàn quyền sử dụng các tư liệu này phục vụ cho mục đích thương mại và/hoặc phi thương mại và/hoặc truyền thông, quảng bá cho cuộc thi;
 • Khai thác, sử dụng những bức ảnh tham dự cuộc thi vào các mục đích thương mại và/hoặc phi thương mại và/hoặc quảng cáo, truyền thông; đưa ra các quy định, hợp đồng ràng buộc đối với các đối tượng tham gia cuộc thi (nếu cần);
 • Thay thế, sửa chữa, bổ sung điều lệ cuộc thi cho phù hợp với tình hình thực tế mà không cần phải thông báo trước và không cần sự đồng ý của thí sinh tham gia cuộc thi;
 • Trong trường hợp BTC phát hiện có gian lận trong quá trình tham gia dự thi, BTC có quyền loại bỏ hồ sơ dự thi mà không cần thông báo trước;
 • Các hoạt động khác của BTC phù hợp với quy định pháp luật và quy định nội bộ của Đơn vị tổ chức.

Tiêu chí bình chọn

1. Tất cả các hồ sơ đăng ký dự thi sẽ được cung cấp một Mã số bình chọn theo quy định của BTC.

2. Khán giả có thể bình chọn theo các Cách thức sau:

Cách 1: Qua nút: “Like” Facebook trên trang hồ sơ của bức ảnh dự thi:

Một tài khoản Facebook chỉ được phép “Like” một lần cho 1 bức ảnh dự thi;
Mỗi lượt “Like” yêu thích tương đương 1 điểm;

Cách 2: Bình chọn bằng tin nhắn qua hệ thống tổng đài SMS của BTC:

Cú pháp: AMT (dấu cách) Mã số bình chọn gửi 6588

 • (5000 VND/sms)
 • Mỗi tin nhắn bình chọn tương đương 10 điểm;
 • Số điểm của hồ sơ dự thi là tổng số điểm của hai hình thức bình chọn trên.

Chú ý: Khán giả tham gia bình chọn qua hệ thống SMS phải tuân thủ quy định nhắn tin của BTC như sau:

 • Tổng đài cuộc thi chỉ hỗ trợ trên 3 mạng: Vinaphone, Mobifone, Viettel;
 • Mỗi số thuê bao được nhắn tin lên hệ thống không quá 30 tin/ngày đối với mạng Vinaphone, Viettel và không quá 60 tin/ngày đối với mạng Mobifone;
 • Đối với những tin nhắn vượt mức, BTC sẽ không tính điểm và không chịu trách nhiệm về những thiệt hại về kinh tế của khán giả;
 • Nếu khán giả không chờ tin nhắn phản hồi, tin cảnh báo vi phạm mà vẫn nhắn tin liên tục thì những tin nhắn đó bị liệt vào dạng tin nhắn spam, không được tính điểm. BTC không chịu trách nhiệm về những thiệt hại kinh tế trên.

V. CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

1. Chụp ảnh

Chụp những cảnh quan, hành động, sự việc liên quan đến môi trường ở Việt Nam mà bạn bắt gặp.

2. Đăng ký

Đăng ký bức ảnh mà bạn chụp theo những chủ đề sau:

 • Cảnh đẹp thiên nhiên;
 • Môi trường trong đời sống;
 • Ảnh hưởng của ô nhiễm lên đời sống;
 • Khoảnh khắc đời thường.

3. Chia sẻ

Chia sẻ hồ sơ dự thi trên các kênh thông tin chính thức của cuộc thi để có cơ hội trúng giải thưởng.

VI. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI:

1. Giải nhất tháng

 • Hồ sơ có số điểm bình chọn cao nhất trong giành giải Bức ảnh của tháng;
 • Giải thưởng của Bức ảnh của tháng có giá trị 10.000.000 VNĐ, bao gồm:
 • Tiền mặt,
 • Tặng phẩm của nhà tài trợ.

2. Giải nhất năm

 • Hồ sơ đạt giải nhất năm là hồ sơ có số điểm bình chọn cao nhất trong vòng chung kết;
 • Giải thưởng của Bức ảnh năm có giá trị 100.000.000 VNĐ, bao gồm:
 • Tiền mặt,
 • Tặng phẩm của nhà tài trợ
 • Trở thành bức ảnh tiêu biểu cho phong trào bảo vệ môi trường trong 1 năm.

Xin xem chi tiết ở http://vietnamxanh.nguoiduatin.vn/the-le-giai-thuong.html

Just another WordPress site